Cách Chụp Màn Hình iPhone

Những thiết bị của Apple luôn ẩn chứa nhiều tính năng vô cùng thú vị và hữu ích, chúng giúp người dùng dễ dàng khám phá và hỗ trợ cho những nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày như: Chơi game, nghe nhạc, chụp ảnh,… Tuy nhiên với những người lần đầu tiếp xúc với iPhone hay iPad thì rất khó để có thể trãi nghiệm hết các tính năng thú vị mà Appe đã trang bị trên các thiết bị của mình. Một trong những tính năng đơn giản nhưng lại vô cung hữu ích đó là cách chụp màn hình iPhone, tính năng này giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trên màn hình điện thoại trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone

cách chụp màn hình iphone

Cách chụp màn hình iPhone bằng phím tắt

Hầu hết các thiết bị của Apple đều trang bị tính năng chụp màn hình iPhone bằng tổ hợp 2 phím vật lý. Đầu tiên các bạn mở màn hình chính của iPhone, mở giao diện hiển thị mà các bạn muốn chụp rồi nhấn và giữ tổ hợp phím Home và nút nguồn trong vài giây. Khi điện thoại của bạn phát ra tiếng “Tách” giống như đang chụp ảnh bình thường nghĩa là thao tác đã hoàn thành.

cách chụp màn hình iphone

Chỉ với thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có thệ chụp lại được màn hình iPhone, ảnh bạn chụp được lúc này sẽ được lưu trữ trong Cuộn Camera của hệ thống.

Cách chụp màn hình iPhone không cần sử dụng phím cứng

Trong trường hợp các bạn muốn hạn chế sử dụng các phím vật lý trên iPhone vì sợ chúng mau xuống cấp thì có thể áp dụng tính năng phím ảo. Ngoài các phím vật lý hay touch ID, Apple cũng đã trang bị thêm cho các sản phẩm của mình công cụ để thao tác các điều lệnh như chụp ảnh màn hình điện thoại nhanh chóng mà không cần nhấn tổ hợp phím Home và nút nguồn.

Assistive Touch còn biết đến như một phím Home ảo, chúng không chỉ mang đầy đủ các tính năng của một phím Home thật thụ mà còn được tích hợp nhiều hơn thế. Tuy nhiên để sử dụng tính năng này các bạn phải bật chúng bằng cách: Settings > Cài đặt chung > Trợ năng > Assistive Touch > On, sau khi thực hiện xong các thao tác trên thì ngay lập tức trên màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện một phím Home ảo ( Màu xám).

cách chụp màn hình iphone

Khi phím Home ảo đã xuất hiện, để thực hiện cách chụp màn hình iPhone các bạn tiến hành theo các bước sau: Thiết bị > Thêm > Chụp ảnh màn hình.

cách chụp màn hình iphone

Ngoài tính năng chụp ảnh màn hình điện thoại, Assistive còn có nhiều công dụng thú vị khác như:

 • Quay về màn hình chính “Home”.
 • Khóa màn hình không cần nhấn phím nguồn “Thiết bị > Khóa màn hình”.
 • Xoay màn hình, tùy chỉnh âm lượng, tắt âm,… là những gì bạn có thể làm với phím Home ảo.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể thêm các tác vụ khác bằng cách nhấp chọn “Thêm”, lựa chọn tính năng bạn muốn hiển thị.

Ưu và nhược điểm của 2 cách chụp màn hình iPhone

 • Phương pháp chụp màn hình điện thoại bằng tổ hợp phím Home và nút nguồn đơn giản hơn rất nhiều cách chụp còn lại, tuy nhiên các bạn chỉ nên áp dụng nếu không có thói quen chụp màn hình điện thoại thường xuyên. Những tác vụ nhấn tổ hợp phím cứng nếu thực hiện quá nhiều có thể làm cho phím bị hư hỏng.
 • Phương pháp chụp ảnh màn hình bằng phím Home ảo thì ngược lại hoàn toàn, bạn có thể thực hiện thường xuyên bao nhiều lần cũng được. Tuy nhiên nó lại khá tốn thời gian vì phải hiệu chỉnh qua nhiều bước.

*****

Các từ khóa liên quan:

 • cách chụp màn hình iphone
 • chụp màn hình iphone
 • cách chụp màn hình iphone 5
 • chụp ảnh màn hình iphone
 • cách chụp màn hình iphone 6
 • chụp màn hình iphone 4
 • cách chụp ảnh màn hình iphone
 • cách chụp màn hình điện thoại iphone