Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Điện Thoại Đúng Cách, An Toàn

Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Điện Thoại Đúng Cách, An Toàn

Ngày nay, chỉ với chiếc tai nghe bluetooth không dây nhỏ gọn và tiện lợi là bạn đã có thể trò chuyện qua điện thoại một cách thoải mái mà không cần phải cầm điện thoại trên tay – bạn vẫn có thể thản nhiên tiếp tục công việc mà mình đang làm, chẳng hạn như đôi tay của bạn vẫn làm việc trên máy tính được ngay cả khi bạn vẫn đang đàm thoại qua điện thoại di động. Tuy nhiên, để có thể phát huy hết sự tiện lợi mà nó mang lại thì trước hết bạn phải biết cách kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại đúng cách và an toàn nhất.

Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn biết thế nào là công nghệ kết nối bluetooth và những điều cần phải lưu ý cũng như là phần hướng dẫn cho các bạn cách kết nối tai nghe bluetooth sao cho đúng cách để tai nghe hoạt động tốt.

Công nghệ kết nối tai nghe bluetooth và những điều cần lưu ý

Đa số các thiết bị sử dụng công nghệ kết nối Bluetooth không dây liên lạc qua sóng radio, do đó chúng không cần phải được đặt cùng phương. Thế nhưng, các thiết bị kết nối Bluetooth không được đặt cách nhau quá 10 mét (tương đương 33 bộ Anh), dù là các kết nối này có thể sẽ bị nhiễu sóng bởi các vật cản như là bức tường hoặc là một số thiết bị điện tử khác.

Các thiết bị công nghệ số dùng để ghép nối có thể được kết nối với điện thoại di động của bạn thông qua Bluetooth khi mà Bluetooth trên thiết bị được bật. Các thiết bị khác ở xung quanh chỉ có thể phát hiện ra điện thoại của bạn nếu như giao diện cài đặt Bluetooth của điện thoại được mở để các thiết bị khác tìm thấy điện thoại của bạn.

Có một lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ nếu không muốn điện thoại của bạn gặp phải rắc rối. Bạn không nên ghép nối hoặc chấp nhận các yêu cầu kết nối của các thiết bị không rõ nguồn gốc từ điện thoại của ai. Chính điều này sẽ giúp bảo vệ cho điện thoại của bạn có thể chống lại các nội dung độc hại.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại

cach ket noi tai nghe bluetooth

Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Điện Thoại Đúng Cách, An Toàn

Dưới đây là phần hướng dẫn cụ thể cách kết nối điện thoại với tai nghe bluetooth đúng cách và dễ thực hiện nhất:

Bước 1: Trước khi kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại thì bạn hãy đảm bảo chắc rằng chiếc tai nghe bluetooth của bạn vẫn còn đủ pin. Nếu pin còn lại quá ít thì bạn hãy sạc pin cho tai nghe bluetooth của bạn để có thể tiến hành việc kết nối tai nghe bluetooth, hãy theo dõi đèn báo hiệu sạc cho đến khi nào đèn chuyển thành màu xanh là đã đầy pin.

Bước 2: Đầu tiên, bạn cần khởi động tai nghe bluetooth của mình lên bằng cách rất đơn giản là ấn và giữ nút nguồn của tai nghe trong khoảng 3 đến 5 giây, sau đó bạn sẽ thấy đèn nhấp nháy liên hồi báo hiệu cho bạn biết rằng tai nghe bluetooth đã hoạt động.

Bước 3: Lấy điện thoại di động của bạn và bật bluetooth lên (thông thường được đặt trong mục cài đặt).

Bước 4: Dò tìm tín hiệu tai nghe bluetooth qua điện thoại và xem nó có được hiển thị trong danh sách các thiết bị bluetooth trên điện thoại của bạn hay chưa?

Bước 5: Cách kết nối tai nghe bluetooth như sau: khi điện thoại của bạn dò được tín hiệu của tai nghe bluetooth thì bạn nhấp vào “kết nối”. Đối với các dòng điện thoại Smartphone thì tai nghe bluetooth sẽ kết nối một cách tự động.
Còn nếu bạn sử dụng điện thoại phổ thông loại thông thường thì máy sẽ hỏi lại mật mã kết nối, khi đó bạn chỉ cần nhập dãy số 0000 chính là mã số kết nối, sau đó bấm Ok. Lưu ý: Thông thường mật mã PIN sẽ được mặc định là 0000 hoặc là 1234, hoặc cũng có thể là 8888 tùy loại. Tuy nhiên, mật khẩu này sẽ được nhà sản xuất tai nghe bluetooth ghi kèm lên trên hộp đựng tai nghe hoặc được ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth.

Sau khi đã kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại thành công, bạn hãy thử mở ứng dụng nghe nhạc trên điện thoại của bạn và phát một số bài hát, nghe thử xem âm thanh thế nào bằng tai nghe bluetooth, bạn cũng có thể thử điều chỉnh mức âm lượng và thực hiện thử một cuộc gọi bằng tai nghe bluetooth của bạn để xem chất lượng đàm thoại như thế nào.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với hai điện thoại cùng lúc

Một số dòng tai nghe bluetooth hiện nay có loại tai nghe bluetooth kết nối 2 điện thoại cùng một lúc, rất tiện lợi cho những ai sử dụng nhiều điện thoại. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách kết nối tai nghe bluetooth với 2 điện thoại cùng lúc.

Để kết nối với điện thoại thứ hai, bạn cần tắt Bluetooth trên điện thoại thứ nhất và tắt của tai nghe bluetooth luôn, sau đó bạn hãy thao tác theo thứ tự từ đầu như 5 bước trên với điện thoại thứ 2. Sau khi bạn đã kết nối thành công với điện thoại thứ 2, bạn hãy mở Bluetooth trên điện thoại thứ nhất lên là ngay lập tức sẽ kết nối cùng lúc được cả 2 điện thoại.

Các từ khóa liên quan:

  • cách kết nối tai nghe bluetooth
  • cách kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại
  • tai nghe bluetooth kết nối 2 điện thoại
  • cách kết nối điện thoại với tai nghe bluetooth

Nội dung bài viết ttaapj trung về chủ đề “Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Điện Thoại Đúng Cách, An Toàn