Cách Sử Dụng Loa Bluetooth Đúng Cách, Hướng Dẫn Sử Dụng Loa Bluetooth

Cách Sử Dụng Loa Bluetooth Đúng Cách, Hướng Dẫn Sử Dụng Loa Bluetooth

Một chiếc loa nghe nhạc bluetooth thật là sành điệu, độc đáo và tiện lợi khi được trang bị công nghệ kết nối bluetooth không dây. Không cần có các sợi dây điện rườm rà, dài lê thê, rất đơn giản chỉ cần một thao tác bật bluetooth lên là bạn đã có thể thoải mái thưởng thức âm nhạc ở mọi lúc mọi nơi.

Các dòng loa bluetooth thế hệ mới hiện nay sử dụng công nghệ kết nối chuẩn Bluetooth v3.0 với khả năng tương thích cao, phù hợp với rất nhiều các thiết bị khác nhau như laptop, điện thoại di động, các loại máy tính bảng hoặc các thiết bị khác có hỗ trợ bluetooth. Người dùng chỉ cần bật loa lên và tiến hành kết nối với điện thoại của mình là đã có thể tận hưởng âm nhạc thoải mái và bạn có thể kết nối trong phạm vi bán kính tối đa là 10m.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách sử dụng loa bluetooth hoặc có vài trường hợp người dùng không kết nối loa bluetooth với các thiết bị phát được. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng loa bluetooth đúng nhất giúp bạn kết nối dễ dàng.

Cách sử dụng loa bluetooth đúng cách

Dưới đây là cách dùng loa bluetooth chính xác nhất mà chúng tôi xin được chia sẻ đến cho các bạn:

cach su dung loa bluetooth Cách Sử Dụng Loa Bluetooth Đúng Cách, Hướng Dẫn Sử Dụng Loa Bluetooth

Bước thứ 1: Để kết nối loa bluetooth với điện thoại bạn cần phải mở công tắt nguồn của chiếc loa bluetooth lên, nút nguồn này có thể được bố trí ở phần dưới đáy của loa hoặc nằm ở bên hông hay cũng có thể ở trên đỉnh loa tùy thuộc vào thiết kế riêng của từng loại loa bluetooth. Sau khi bạn đã bật công tắc nguồn của loa bluetooth lên thì bạn sẽ thấy đèn lập tức sáng lên, dấu hiệu này thông báo cho người dùng biết rằng chiếc loa bluetooth của bạn đã sẳng sàng để được kết nối và chơi nhạc.

Bước thứ 2: Tiến hành kết nối loa bluetooth với điện thoại di động hoặc là laptop, máy tính bảng của bạn. Bạn hãy khởi động kết nối bluetooth trên điện thoại hoặc laptop, máy tính bảng của mình để thiết bị của bạn nhận biết được kết nối bluetooth của chiếc loa.

Bước thứ 3: Tiếp theo bạn tiến hành dò tìm các tín hiệu bluetooth của các thiết bị xung quanh khu vực kết nối. Khi danh sách các tín hiệu bluetooth được hiện ra, bạn hãy chọn vào tín hiệu bluetooth của chiếc loa (thường được ghi là tên sản phẩm của thiết bị loa bluetooth mà bạn đang dùng). Kế tiếp, bạn nhấp vào “Kết nối”, lúc này bạn sẽ nhận được yêu cầu xác minh mật khẩu. Thông thường, mật khẩu sẽ được mặc định là dãy số 0000 hoặc là 1234 hay 8888 tùy loại loa bluetooth khác nhau. Hoặc để đỡ mất thời gian dò mật khẩu, bạn có thể xem mật khẩu này trên vỏ hộp đựng loa bluetooth hoặc ở trong tờ hướng dẫn sử dụng của loa bluetooth.

Bước thứ 4: Khi đã kết nối thành công với loa bluetooth, bạn hãy mở ứng dụng chơi nhạc trên điện thoại, laptop hoặc máy tính bảng để nghe thử âm thanh trên loa Bluetooth như thế nào.

Một số lưu ý về cách sử dụng loa bluetooth

Thời lượng phát nhạc của từng loại loa bluetooth sẽ tùy thuộc vào mức dung lượng pin của loa đó. Một số dòng loa bluetooth phổ biến hiện nay có thời lượng phát nhạc trung bình khoảng từ 3 đến 5 giờ cho mỗi lần sạc đầy pin.

Trong trường hợp tệ hơn có thể xảy ra là nếu sau khi bạn đã bật kết nối Bluetooth trên điện thoại rồi nhưng vẫn không tìm ra được tín hiệu của chiếc loa Bluetooth thì lúc này bạn cần phải khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là do lỗi của điện thoại bạn, cũng có thể là do chiếc loa bluetooth. Do đó, việc bạn cần phải làm trong trường hợp này là khởi động lại loa bluetooth bằng cách tắt nguồn và tiến hành mở nguồn trở lại. Sau đó, hãy bật điện thoại lên và dò tìm lại, bạn sẽ thấy được tín hiệu của chiếc loa bluetooth và thực hiện tiếp các bước như trên.

Các bạn thấy đấy, cách sử dụng loa bluetooth không hề khó mà lại còn rất đơn giản nữa. Hãy thực hiện theo đúng các bước trên, bạn sẽ kết nối thành công với chiếc loa bluetooth và tận hưởng những âm thanh tuyệt vời được phát ra từ nó. Chúc các bạn thành công!

Các từ khóa liên quan:

  • cách sử dụng loa bluetooth
  • cách dùng loa bluetooth

>Có thể bạn quan tâm:

 

Nội dung bài viết tập trung về chủ đề “Cách Sử Dụng Loa Bluetooth Đúng Cách, Hướng Dẫn Sử Dụng Loa Bluetooth