Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Đúng Cách, Cách Dùng Tai Nghe Bluetooth

Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Đúng Cách, Cách Dùng Tai Nghe Bluetooth

Điều khá nhiều người băn khoăn khi mua tai nghe bluetooth phục vụ cho nhu cầu công việc và giải trí chính là cách sử dụng tai nghe bluetooth thế nào mới đúng cách? Hiện nay, chiếc tai nghe bluetooth đã là thiết bị không thể thiếu đối với những ai hay di chuyển nhiều trên xe gắn máy, xe ô tô, hay ở những môi trường ồn ào, đông người qua lại. Khi sử dụng công nghệ kết nối bluetooth không dây với chiếc điện thoại để có thể đàm thoại, trò chuyện qua điện thoại hay thưởng thức âm nhạc sẽ góp phần tạo nên sự thuận tiện và gọn gàng cho người sử dụng.

Tuy là cách sử dụng tai nghe bluetooth không khó và khá là đơn giản, thế nhưng không ít người mới sử dụng tai nghe bluetooth lần đầu vẫn chưa biết rõ về cách dùng tai nghe bluetooth. Bên cạnh đó, cũng có một vài dòng sản phẩm có sự khác biệt về cách sử dụng tai nghe bluetooth, do đó cũng gây khó khăn cho những người sử dụng.

Ngay bây giờ, bạn sẽ không còn phải lo lắng về cách làm sao để sử dụng tai nghe bluetooth nữa. Vì dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách và đơn giản nhất. Mời các bạn tham khảo!

cach du dung tai nghe bluetooth Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Đúng Cách, Cách Dùng Tai Nghe Bluetooth

Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách và đơn giản nhất

 • Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là kiểm tra lại xem tai nghe bluetooth của bạn hiện dung lượng pin còn bao nhiêu? Nếu tai nghe bluetooth còn pin, bạn sẽ thấy đèn báo màu xanh, còn nếu tai nghe hết pin thì đèn sẽ hiện màu đỏ. Lưu ý: nếu hết pin thì hãy sạc pin cho tai nghe, nếu không nó sẽ không hoạt động được. Bạn cũng có thể ước chừng như sau: thông thường thời gian chờ của tai nghe bluetooth vào khoảng 7 ngày, thời gian đàm thoại liên tục vào khoảng 5 tiếng, nghe nhạc trong khoảng 4 tiếng.
 • Tiếp theo, hãy bật nguồn cho tai nghe bluetooth. Tùy theo loại tai nghe mà sẽ có những cách mở nguồn khác nhau. Sau đây là một số gợi ý:
  + Ấn và giữ nút nguồn trên tai nghe bluetooth khoảng 5 đến 7 giây cho đến khi nào bạn thấy đèn báo nháy lên liên tục (hoặc ở một vài sản phẩm khác thì bạn sẽ thấy đèn sáng liên tục).
  + Ngoài cách đó ra thì các dòng tai nghe bluetooth khác, bạn chỉ cần bật (gạt) công tác nhỏ nằm ở trên tai nghe bluetooth là đã có thể sẵn sàng cho việc kết nối rồi.
 • Tiếp đó, bạn hãy bật chế độ bluetooth trên điện thoại của mình và tiến hành dò tìm thiết bị. Thông thường thì tên của thiết bị sẽ là Thương hiệu của tai nghe và mã sản phẩm cụ thể (ví dụ tai nghe Bluetooth Samsung Level U thì khi kết nối nó sẽ hiện thị với tên là Samsung Level U). Trong trường hợp nếu điện thoại không dò được tín hiệu của tai nghe bluetooth thì bạn hãy kiểm tra một lần nữa xem tai nghe đã chắc chắn khởi động rồi hay chưa. Vì có thể do tai nghe chưa được khởi động nên điện thoại không thể tìm thấy tai nghe của bạn được. Nếu phát hiện tai nghe chưa được khởi động thì hãy khởi động lại lần nữa.
 • Cuối cùng, bạn chỉ việc bấm vào kết nối để có thể kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại của mình. Nếu điện thoại hiển thị hộp thoại với nội dung muốn bạn xác nhận mã pin thì bạn hãy lấy mã này từ sách hướng dẫn của tai nghe, còn trong trường hợp bạn bị mất sách hoặc để đâu đó mà bạn không nhớ thì hãy thử một số mã thông dụng như sau: 0000, 1234, 1111, hoặc 8888, đây là các mã mặc định của các loại tai nghe bluetooth, bạn có thể thử một trong số đó để phòng khi bạn lỡ quên đi mất.
 • Sau các bước trên là bạn đã kết nối thành công, bây giờ bạn hãy mở thử một bài hát bất kỳ để kiểm tra xem tai nghe bluetooth của bạn có hoạt động bình thường không. Hãy nhớ rằng khoảng cách tốt nhất để sử dụng tai nghe bluetooth hiệu quả nhất là không nên vượt quá 10m để đảm bảo cho việc đàm thoại hoặc nghe nhạc không bị gián đoạn.

Các từ khóa liên quan:

 • cách sử dụng tai nghe bluetooth
 • cách dùng tai nghe bluetooth
 • làm sao sử dụng tai nghe bluetooth
 • huong dan su dung tai nghe bluetooth dung cach

Nội dung bài viết tập trung về chủ đề “Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Đúng Cách, Cách Dùng Tai Nghe Bluetooth