Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth

CÁCH SỬ DỤNG TAI NGHE BLUETOOTH – CÁCH KẾT NỐI TAI NGHE BLUETOOTH ĐÚNG CÁCH

Thiết bị tích hợp tính năng kết nối không dây bluetooth đem lại cho mỗi chúng ta nhiều tiện ích đó là sản phẩm công nghệ không dây cho phép những người dùng kết nối đến các thiết bị lại với nhau mà không cần sử dụng dây cáp rườm rà như xưa. Cách sử dụng tai nghe bluetooth dành cho người mới.

CÁCH KẾT NỐI TAI NGHE BLUETOOTH

Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth

Tai nghe bluetooth là một trong các thiết bị công nghệ tiện ích mà sử dụng kết nối không dây bluetooth thế hệ mới để hoạt động nhằm tạo ra sự thoải mái, thuận tiện và gọn gàng nhất có thể cho người sử dụng nó. Tuy nhiên, đối với một số loại tai nghe thế hệ mới sau này hoặc những người lần đầu tiên sử dụng tai nghe bluetooth không dây sẽ không tránh khỏi một số vấn đề kết nối, điều chỉnh tai nghe.

Bài viết dưới đây www.matec.org sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách, cũng như  chúng tôi sẽ nêu ra một số vấn đề thường gặp khi các bạn sử dụng tai nghe và cách khắc phục chúng.

Chuẩn A2DP là gì?

AD2P (viết tắt Advanced Audio Distribution Profile ) là một trong những chế độ Bluetooth hỗ trợ điện thoại di động phát ra các âm thanh chuẩn stereo không dây với chất lượng gần tương đương với các loại tai nghe có dây thông thường. Về mặt lý thuyết, công nghệ Bluetooth này hỗ trợ truyền tải dữ liệu ở tốc độ tối đa lên đến 1 Mbps và khoảng cách sử dụng tốt nhất với bán kính dưới 10 mét.

Chuẩn A2DP được nhà sản xuấy cài đặt sẵn trong cái dòng tai nghe Bluetooth thế hệ sau này, nó có thể hỗ trợ nghe nhạc + nghe điện thoại cho đa số các hãng, đời máy ( kể cả các điện thoại của China ) thông dụng hiện nay. Khi lần đầu tiên mua hay sử dụng tai nghe Bluetooth không dây, bạn nên tìm hiểu hoặc nhờ sự hỗ trợ tư vấn thật kỹ trước khi mua để có thể chon cho mình mua được SP phù hợp nhất.

Khi chọn mua tai nghe bluetooth không dây, điều đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng điện thoại của mình có kết nối bluetooth và tai nghe cũng được tích hợp để tương thích sử dụng với điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth

Hướng dẫn kết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth không dây:

Bước 1: Hãy đảm bảo rằng tai nghe bluetooth không dây của bạn còn đầy đủ pin ( thường thông báo bằng đèn tín hiệu hoặc khi khởi động bạn sẽ nghe thông báo về thời lượng pin còn lại). Nếu tai nghe Bluetooth của bạn hết pin thì hãy cắm sạc và chờ đến khi đèn báo hiệu sạc chuyển sang màu xanh, lúc đó tức là đã đầy pin.

Bước 2: Hãy bật tai nghe bluetooth của bạn lên bằng cách ấn và giữ nút nguồn khoảng 3-5 giây, và sau đó đèn LED trên máy nhấp nháy liên tục báo hiệu rằng tai nghe Bluetooth của bạn đã hoạt động.

Bước 3: Mở tính năng bluetooth trên điện thoại di động của bạn lên.

Bước 4: Dò tìm tên tai nghe bluetooth của bạn xem nó có hiển thị trong danh sách dò tìm trên di động của bạn hay không?

Bước 5: Nhấn chọn kết nối điện thoại và tai nghe. Nếu máy yêu cầu mật mã Pin thì Mật mã PIN thông thường (đa số các máy hiện nay) sẽ mặc định là 0000,1111 hoặc 1234, 8888. Mật khẩu này sẽ được nhà sản xuất tai nghe Bluetooth ghi kèm trên hộp đựng hoặc tờ hướng dẫn sử dụng bạn có thể tìm thấy dễ dàng.

Sau khi kết nối di động với tai nghe Bluetooth, bạn hãy mở thử trình nghe nhạc trên điện thoại và bật một bài hát và nghe thử chúng bằng tai nghe bluetooth, hãy tùy chỉnh âm lượng cho thích hợp với bạn. Thế là xong nhé!

Từ khoá liên quan:

cách sử dụng tai nghe bluetooth

cách sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách

cách kết nối tai nghe bluetooth

hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth

cach su dung tai nghe bluetooth