Cách Tắt Âm Chụp Ảnh iPhone

Phần lớn các tính năng trên iPhone thường được để ở chế độ mặc định ngay từ lúc vừa Active, đôi khi những tính năng sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy không thoải mái. Đặc biệt là khi chúng ta chụp ảnh thường đi kèm theo âm thanh, âm thanh này chỉ có tác dụng thông báo cho người dùng về việc thao tác đã được thực hiện xong. Tuy nhiên, ở một số trường hợp thì âm thanh khi chụp ảnh quả thật không hề nghe dễ chịu một chút nào, vậy làm thế nào để tắt âm chụp ảnh iPhone.

Hướng dẫn cách tắt âm chụp ảnh iPhone

Không như những dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android hay Windows Phone, người dùng có thể dễ dàng bật hay tắt âm chụp ảnh thông qua việc tùy chỉnh âm thanh khi chụp. Với các thiết bị chạy hệ điều iOS lại khác, đặc biệt là những dòng sản phẩm có nguồn gốc từ các thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản,… Việc tắt âm thanh khi chụp ảnh là việc bất hợp pháp, ở các quốc gia này thì các dòng điện thoại hay máy ảnh đều phải phát ra âm thanh khi chụp, việc làm này nhằm bảo vệ mọi người tránh khỏi những hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của mỗi người.

Chính vì thế mà việc tắt âm thanh chụp ảnh iPhone hay iPad có nguồn gốc từ những quốc gia này gần như là điều nan giải, trừ khi các bạn quyết định sử dụng hình thức Jailbreak cho thiết bị của mình. Tuy nhiên cũng có một số thủ thuật khác nhằm giải quyết tình trạng này mà không nhất thiết phải sử dụng đến việc Jailbreak cho thiết bị.

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone bằng nút vật lý

Ở tất cả các phiên bản iPhone và iPad, Apple đều trang bị cho các sản phẩm của mình phím chức năng Silent/Ring nằm ở cạnh bên trái của thiết bị. Phím vật lý này giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi từ chế độ bình thường sang im lặng, khi bạn chuyển sang chế độ im lặng thì vô tình âm thanh phát ra khi chụp ảnh cũng được tắt theo.

tắt âm chụp ảnh iphone

Cách tắt âm chụp ánh iPhone bằng ứng dụng của bên thứ 3

Một trong những cách đơn giản nhất để hạn chế âm thanh phát ra khi chụp ảnh trên các dòng sản phẩm di động của Apple là sử dụng phần mềm được cung cấp bởi bên thứ 3. Chẳng hạn như ứng dụng Microsoft Pix Camera cho iPhone, iPad,… các bạn có thể tìm kiếm phần mềm này trên khi ứng dụng của Apple ( Appstore).

tắt âm chụp ảnh iphone

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone bằng ứng dụng trên Cydia

Như đã đề cập ở trên, với những dòng sản phẩm được sản xuất riêng cho các thị trường có luật quy định khi chụp ảnh thì các bạn phải sử dụng đến hình thức Jailbreak và các Tweak để hỗ trợ cho việc tắt âm này. Cách này chỉ nên áp dụng khi máy các bạn đã Jailbreak sẵn hoặc không còn sự lựa chọn nào khác.

Bước thứ 1: Trên giao diện màn hình chính của điện thoại, các bạn mở phần mềm Cydia.

tắt âm chụp ảnh iphone

Tiếp đến các bạn tìm kiếm ứng dụng ToneFXs 2 Pro như bên dưới rồi tiền hành cài đặt.

tắt âm chụp ảnh iphone

 

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn bắt đầu cho chạy ứng dụng ToneFXs 2 Pro để thực hiện việc tắt âm khi chụp ảnh.

tắt âm chụp ảnh iphone

Ở giao diện chính của ứng dụng, bạn kéo dưới phía dưới rồi nhấp chọn vào dòng tính năng Camera Link.

tắt âm chụp ảnh iphone

Trong thư mục mới, bạn chọn tính năng Silence để thiết lập tắt âm khi chụp ảnh cho iphone.

tắt âm chụp ảnh iphone

Trên đây là ba cách khác nhau để tắt âm chụp ảnh iPhone, hy vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện được để không phải chịu đựng những âm thanh không mong muốn này.

*****

Các từ khóa liên quan: 

  • tắt âm chụp ảnh iphone
  • cách tắt âm chụp ảnh iphone
  • tắt tiếng chụp ảnh iphone
  • tắt âm thanh chụp ảnh iphone