Hướng Dẫn Cách Chặn Cuộc Gọi Và Tin Nhắn

Trong quá trình sử dụng điện thoại, vì nhiều lý do khác nhau mà bạn không muốn nhận tin nhắn hay cuộc gọi từ một ai đó nhưng lại không biết làm thế nào ngoài việc thay số điện thoại mới. Tuy nhiên điều này không phải là một việc làm đơn giản vì số điện thoại là công cụ giúp kết nối nhiều mối quan hệ trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy hôm nay, www.matec.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn cuộc gọi và tin nhắn mà không cần phải thay đổi số điện thoại mới.

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi và tin nhắn

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Chặn cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại Android

Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn sau đây chỉ áp dụng cho những phiên bản Android 4.0 trở đi, vì thế các bạn nên lưu ý điểm này. Đầu tiên các bạn vào màn hình chính của điện thoại, chọn biểu tượng “…” ở góc phải màn hình > Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi.

chặn cuộc gọi và tin nhắn

 

Trong phần cài đặt cuộc gọi các bạn sẽ thấy 2 tính năng chặn cuộc gọi: Blacklist và Call Barring. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể chọn tính năng phù hợp cho mình.

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Tính năng Call Barring khá tương tự như chế độ cấm làm phiền ( Do not disturb) trên nhiều dòng điện thoại, bạn có thể chặn toàn bộ cuộc gọi đi hay đến từ tất cả các thuê bao, nó giống với việc bạn để điện thoại ở chế độ máy bay ( Airplane Mode).

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Còn tính năng Blacklist sẽ giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh từng số điện thoại theo nhu cầu cá nhân, bạn chỉ việc chọn biểu tượng hình bánh răng ở góc phải màn hình để vào Menu thiết lập. Tại giao diện tiếp theo, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một số lựa chọn như: Chặn cuộc gọi từ số riêng tư, chặn tất cả các số không có trong danh bạ. Bên cạnh đó, mục ” Sử dụng ký tự đại diện” còn hỗ trợ chặn cuộc gọi từ một đầu số nào đó của một nhà mạng bất kỳ.

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Sau khi thiết lập xong, bạn chọn vào biểu tượng “+” để thêm số vào trong danh sách chặn, bạn có thể tự điền số thủ công hoặc bấm vào biểu tượng khung hình để lấy số từ trong danh bạ. Khi cài đặt, hệ thống sẽ tự động hỏi bạn muốn chặn cuộc gọi hay tin nhắn, bạn chỉ việc đánh dấu  tick vào phần mình muốn.

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Ngoài ra bạn có thể thay đổi trang thái bằng cách nhấp chọn vào biểu tượng cuộc gọi hoặc tin nhắn, khi các biểu tượng chuyển sang màu xám có nghĩa là chế độ chặn đã bị vô hiệu hóa.

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Với những máy đang sử dụng hệ điều hành Android tứ 4.0 trở xuống, bạn vào Settings > Call > Call Rejection > Blacklist > Add. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn vào mục Unknown, tùy chọn này sẽ giúp bạn chặn toàn bộ những số không có trong danh bạ.

Lưu ý: Phương pháp chặn cuộc gọi và tin nhắn trên chỉ đúng với đa số các dòng điện thoại phổ biến trên thị trường hiện nay, với một số sản phẩm khác đôi khi cách chặn cuộc gọi và tin nhắn sẽ có khác biệt.

Chặn cuộc gọi và tin nhắn trên iPhone

Chặn cuộc goi và tin nhắn giúp bạn tránh được sự làm phiền từ một ai đó mà bạn không thích, bạn không chỉ có thể chặn được người trong danh bạ mà còn có thể chặn được cả những số lạ. Khi những số điện thoại đã được thêm vào trong danh sách chặn thì bạn sẽ hoàn toàn không nhận được bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn nào từ những số này nữa. Để thực hiện việc chặn cuộc gọi và tin nhắn trên iPhone các bạn có thể làm theo các bước sau:

Truy cập vào thư mục Settings rồi chọn “Điện thoại”

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Trọng phần “Điện thoại” các bạn chọn Bị chặn

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Nhấp chọn vào dòng chữ ” Thêm mới”

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Tiếp đến các bạn chỉ việc chọn số điện thoại muốn chặn là xong. Trong trường hợp bạn muốn bỏ chặn thì chỉ việc nhấn vào chữ “Sửa” ở góc bên phải màn hình lúc này rồi nhấp vào biểu tượng vòng tròn màu đỏ. Sau cùng bạn Click chọn “Bỏ chặn” để kết thúc.

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Cách chặn tin nhắn và số điện thoại trên chỉ có thể áp dụng cho những số điện thoại nằm trong danh bạ, với những số không được lưu trong danh bạ thì hãy làm theo cách sau đây.

Trên giao điện màn hình chính vào bạn chọn vào tính năng ” Điện thoại”.

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Tìm đến lịch sử cuộc gọi rồi nhấp chọn vào dấu “!” số điện thoại mà mình muốn chặn.

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Khi giao diện mới hiện ra, các bạn kéo xuống phía dưới cùng rồi chọn ” Chặn người gọi này”.

chặn cuộc gọi và tin nhắn

Những số điện thoại nằm trong danh sách chặn sẽ vừa chặn cuộc gọi, đồng thời cũng chặn các tin nhắn. Để kiểm tra tình trạng, bạn truy cập vào Settings > Tin nhắn > Chọn bị chặn rồi xem danh sách các số điện thoại trong danh sách.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • chặn cuộc gọi và tin nhắn
  • cách chặn tin nhắn
  • cách chặn số điện thoại
  • chặn số điện thoại
  • chặn cuộc gọi
  • cách chặn cuộc gọi
  • cách chặn cuộc gọi đến
  • cách chặn tin nhắn trên điện thoại