Hướng Dẫn Cách Chụp Màn Hình iPad

Hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm thông tin về cách chụp màn hình iPad, iPhone,… và cũng có không ít người lại thắc mắc rằng, vì sao phải làm điều đó? Trên thực tế thì có rất nhiều lý do khác nhau để chụp lại màn hình iPad hay iPhone, chẳng hạn như việc bạn có thể dễ dàng lưu giữ lại những thông tin mình quan tâm khi vô tình phát hiện trong quá trình lướt web, Facebook,… nhưng quá lười để ghi lại bằng tay.

Ngoài ra thì việc chụp màn hình iPad còn giúp người dùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi trò chuyện với một ai đó hay muốn chia sẽ thông tin với người thân, bạn bè. Nói chung thì những tính năng được Apple tích hợp trên các thiết bị của mình đều mang một giá trị thiết thực cho cuộc sống, chúng ta chỉ việc học cách chụp màn hình iPad rồi đến một lúc nào đó thì nó cũng sẽ phát huy tác dụng.

cách chụp màn hình ipad

 

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPad

Việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là tìm thông tin mình muốn chụp lại, sử dụng iPad để tìm kiếm cái mà bạn muốn chụp nhất. Đó có thể là một Email bạn nhận được, thông tin về thời tiết, một phần bản đồ hay một khoảnh khắc vô tình thấy được khi lướt web,..

cách chụp màn hình ipad

Xác định vị trí của  phím tắt mở âm lượng, phím vật lý này nằm ở bên phải của iPad. 

cách chụp màn hình ipad

Tìm đến vị trí nút Home, đây là phím chức năng chính có dạng hình trọn ở mặt trên của màn hình iPad.

cách chụp màn hình ipad

Tiếp đến các bạn nhấn giữ tổ hợp phím Home, Sleep/Awake trong vài giây, sau đó hãy thả tay ra khi nghe âm báo thao tác đã thành công.

cách chụp màn hình ipad

Lưu ý: không nên giữ tổ hợp Home và Sleep/Awake quá lâu, điều này có thể dẫn đến việc thiết bị sẽ tự động tắt nguồn. 

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn tiến hành kiểm tra hình ảnh màn hình vừa chụp lại xem coi quá trình đã thành công hay chưa. Bạn chỉ việc vào phần Camera Roll, mọi hình ảnh chụp được kể cả chụp màn hình iPad đều được lưu trữ ở đây.

cách chụp màn hình ipad

Cách chụp ảnh màn hình iPad bằng tính năng phím Home ảo

Để thực hiện cách chụp màn hình iPad này các bạn cần vào phần cài đặt để mở tính năng phím Home ảo trước. Từ giao diện màn hình chính, bạn vào Settings.

cách chụp màn hình ipad

Tại đây, bạn tiến hành truy cập vào mục Cài đặt chung rồi nhấp chọn vào dòng tính năng Accessibility.

cách chụp màn hình ipad

Khi giao diện tiếp theo hiện lên, bạn tiến hành kích hoạt phím Home ảo bằng cách chuyển sang chế độ ON. Khi thực hiện xong thì trên màn hình iPad lúc này sẽ có thêm một biểu tượng dạng tròn có màu xám, đây là phím Home ảo.

cách chụp màn hình ipad

Tiếp đến để chụp lại màn hình iPad bằng phím Home ảo, bạn chỉ việc chọn vào mục Thiết bị và lựa chọn tính năng chụp màn hình.

cách chụp màn hình ipad

Cũng như cách chụp màn hình iPad ở trên, sau khi thực xong thao tác thì thiết bị sẽ phát ra âm thanh báo hiệu để giúp người dùng dễ dàng nhận biết.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • cách chụp màn hình ipad
  • chụp màn hình ipad
  • chụp ảnh màn hình ipad