Hướng Dẫn Cách Dùng Sạc Dự Phòng

Cũng như pin sử dụng trên điện thoại di động, việc áp dụng sai cách dùng sạc dự phòng có thể dễ dàng làm pin bị chai, hiệu suất và tuổi thọ của pin cũng bị giảm nhanh chóng. Nếu bạn đang hay chuẩn bị chọn mua một chiếc pin sạc dự phòng thì nội dung bài viết dưới đây có thể giúp bạn hiểu thêm một số kiến thức cần thiết khi sử dụng sạc dự phòng.

Hướng dẫn cách dùng sạc dự phòng

cách dùng sạc dự phòng

Pin sạc dự phòng là loại pin có kết cấu tương tự như một cục pin sử dụng trên điện thoại, điểm khác biệt là chúng có khả năng tích trữ năng lượng lớn và nạp xả được nhiều lần. Pin sạc dự phòng dùng để nạp pin cho điện thoại, máy tính bảng,… thậm chí có một số loại chuyên dụng dành cho cả laptop. Ngoài những cấu tạo như một nguồn năng lượng dự trữ, pin sạc dự phòng còn được các nhà sản xuất trang bị thêm hệ thống mạch bảo vệ, mạch ổn áp để hạn chế những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Nên mua pin sạc dự phòng như thế nào?

  • Dòng ra của sạc dự phòng: Khi chọn mua pin sạc dự phòng, trước hết các bạn cần phải kiểm tra thông số nguồn sạc trên chiếc điện thoại của mình. Những thông tin như thế này được ghi rất rõ trên củ sạc chính đi kèm theo thiết bị,  ví dụ như: Output: 5V – 2A, tức là viên pin trên điện thoại của bạn được sạc với điện áp 5V và dòng 2A. Như vậy các bạn chỉ nên mua những sản phẩm có thông số Output tương tự để tránh gây ảnh hưởng xấu đến pin trên điện thoại.
  • Dung lượng pin sạc: Đây là một trong những tiêu chí chính và hết sức quan trọng khi chọn mua bất kỳ dòng pin sạc dự phòng nào, nếu lựa chọn không phù hợp có thể làm cho pin điện thoại bị chai. Trước khi quyết định nên mua loại pin sạc nào bạn nên xem dung lượng pin điện thoại đang sử dụng là bao nhiêu trước tiên.

Cách nạp điện từ sạc dự phòng sang điện thoại

cách dùng sạc dự phòng

Thông thường các dòng sản phẩm pin sạc dự phòng hiện nay đều có ít nhất một cổng Input với chuẩn kết nối MicroUSB. Cổng này có chức năng nạp điện từ các nguồn khác nhau như: máy tính, nguồn điện trực tiếp,.. vào pin sạc dự phòng. Và chắc chắn mỗi chiếc pin sạc dự phòng đều có từ 1-2 cổng Output USB đầu ra, đây là vị trí kết nối giữa pin sạc và điện thoại. Khi tiến hành sạc pin cho điện thoại các bạn nên sử dụng cáp sạc theo máy ( Điện thoại, máy tính bảng,…).

Hiện nay cáp sạc điện thoại của hầu hết các hãng đều có một đầu chuẩn USB, đầu dây sạc này dùng để kết nối trực tiếp với cổng Output trên sạc dự phòng. Thường thì sau khi kết nối giữa 2 thiết bị được thực hiện thành công thì các đèn tín hiệu trên pin sạc sẽ sáng lên. 

Cách nạp điện cho sạc dự phòng

cách dùng sạc dự phòng

Đối với quá trình nạp điện cho pin sạc dự phòng, các bạn chỉ việc kết nối trực tiếp chúng với nguồn điện trong nhà bằng cáp theo thiết bị. Lưu ý: Đa phần các dòng pin sạc dự phòng đều hỗ trợ cổng Input đầu vào là 5V – 2A, nếu muốn sạc nhanh hơn thì bạn có thể dùng củ sạc của iPad.

Đầu còn lại của cáp sạc ( MicroUSB) bạn hãy cắp trực tiếp vào thiết bị, nếu nguồn điện đã lưu thông thì đèn tín hiệu trên sạc dự phòng sẽ sáng lên. Các đèn tín hiệu thường sẽ nhấp nháy liên tục cho đén khi dung lượng bên trong pin sạc dự phòng được nạp đầy.

Sử dụng đúng cổng Output

Mỗi loại pin sạc dự phòng đều có cấu tạo khác nhau, chẳng hạn như pin sạc dự phòng của Xiaomi hay Pisen thì chỉ được trang bị một cổng Output nhưng lại được tích hợp công nghệ điều chỉnh cường độ dòng điện phù hợp cho từng loại điện thoại. Ngoài ra trên một số sản phẩm khác, pin sạc dự phòng còn có thể trang bị lên đến 2 cổng Output vì vậy các bạn nên kết nối đúng cổng để tăng hiệu suất chuyển đổi năng lượng.

Cách sử dụng đèn Pin ( Nếu có)

cách dùng sạc dự phòng

Đa phần các dòng pin sạc dự phòng hiện nay đều trang bị thêm tính năng chiếu sáng ( Đèn Pin) rất tiện dụng. Tùy theo nhà sản xuất mà các mở đèn Pin cũng không hề giống nhau, thường thì để mở đèn trên sạc dòng dự phòng các bạn phải nhấn và giữ nút nguồn từ 3-5 giây thì đèn mới bắt đầu sáng lên. Ở một số loại pin sạc dự phòng khác có thể cách này sẽ không hữu hiệu, nếu vậy thì bạn có thể thử nhấn vào nút nguồn 2 lần liên tiếp.

Lưu ý: Không phải dòng sản phẩm nào trên thị trường hiện nay cũng trang bị đèn pin, đặc biệt các hãng như Xiaomi hay Yoobao chẳng hạn.

Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết. Nếu bài viết này có ích cho bạn thì hãy share để mọi người cùng biết nhé! Cách dùng sạc dự phòng là điều mà ai cũng cần biết để có thể sử dụng dụng cụ điện tử này an toàn, không chỉ cho bản thân mà là của gia đình.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • cách dùng sạc dự phòng
  • cách sử dụng pin sạc dự phòng
  • hướng dẫn sử dụng sạc dự phòng
  • cách sử dụng cục sạc dự phòng